ตลาดกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองในขณะนี้กำลังมาแรง ในขณะที่สาวกกระเป๋าทั้งหลายมีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ สุดท้ายแล้วทำให้กระเป๋าทั้งหลายถูกนำมาลงขายในเว็ปไซต์ต่าง ๆ เช่น Fashionphile, The RealReal, และ Rebag. ผู้คนจำนวนมากนำสินค้ามาฝากขายผ่านทางช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ หรือ แม้กระทั่งนำมาลงขายด้วยตัวเองด้วยเหตุผลหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเพราะ ความต้องการใช้เงิน เริ่มเบื่อกระเป๋าเดิมที่ใช้อยู่ประจำแล้ว หรือ ซื้อมาขายไปเพื่อจุดประสงค์ในการลงทุน. เพราะฉะนั้นทางเราได้รวบรวมกระเป๋าที่ควรค่าต่อการขายต่อเพื่อได้ผลกำไรที่สูงสุดสำหรับคุณมาแล้ว

Vintage Novelty Chanel

ตั้งแต่แบรนด์ Chanel เพิ่มราคาสินค้ามาอย่างต่อเนื่อง สาวกนักสะสมทั้งหลายจึงได้ตัดสินใจบอกลากระเป๋า Chanel Flap Bag ที่รักเพื่อนำไปขายให้ได้กำไร อย่างไรก็ตาม ที่จริงแล้วกลายเป็นว่าทุกคนมีความคิดที่เหมือนกันในการนำกระเป๋าไปขายจึงทำให้ตลาดกระเป๋า Flap Bag มีจำนวนมากเกินความต้องการ ในบางรุ่นจึงถูกวางขายในราคาต่ำมาก ๆ ถึง 45,000 บาทเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่ที่วางขายจะราคาสูงกว่า 180,000 บาท แต่ความจริงแล้วสภาพคล่องนั้นยังถือว่าต่ำ ยกเว้นว่ารุ่นนั้นจะรุ่น Special Edition หรือมีกิมมิคที่แตกต่างออกไปจากกระเป๋าใบอื่น สินค้าที่ร้านค้าขนาดใหญ่หามาวางจำหน่ายและขายได้ดีคือ Vintage Novelty Chanel ที่มีรุ่นหลักๆคือ Jumbo Hardware Flaps, Vanity Bags, และ 1990’s – 2000’s Baguettes คือรุ่นที่ขายดีที่สุดในช่วงนี้

Vintage Gucci

Jackie, Bardot, และ Boston สไตล์ เริ่มค่อยๆกลับมาถูกใช้งานมากขึ้นอีกครั้งตั้งแต่ทาง Gucci ตัดสินใจออกคอลเลคชั่นใหม่ ๆ ที่มีกลิ่นอาย Vintage อีกทั้งรุ่นที่มีที่จับเป็นไม้ไผ่และรุ่นที่ตกแต่งด้วยพู่ก็กำลังเริ่มกลับมานิยมกันอีกครั้งเหมือนกัน Fashion house ต่างๆนั้นไม่ได้แค่นำรูปทรง Vintage กลับมาใช้แต่ยังนำการเล่นสีและรายละเอียดอะไหล่ hardware ที่มีความ retro อีกด้วย การนำกลับมาครั้งนี้ทำให้ Vintage Gucci รุ่นเก่ากลับมามีมูลค่าเพิ่มขึ้นอีกครั้ง ถึงแม้ว่าราคาขายอาจจะไม่ได้ทำให้คุณได้กำไรก้อนโต แต่ถ้าคุณมีครอบครองมาไว้เป็นเวลานานมากแล้ว ทางเราก็คิดว่ามันคือเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการปล่อยขายออกไปได้แล้วแหละ

Special Edition Lady Dior, Book Totes & Saddle Bags

เหมือนแบรนด์ Gucci แบรนด์ Dior ได้เริ่มมองกลับไปในคอลเลคชั่นเก่า ๆ เพื่อได้แรงบันดาลใจมาเสนอต่อโลกแฟชั่นใหม่ ตัวอย่างเช่น Dior Saddle Bag เป็นการ comeback กระเป๋าที่ใหญ่ที่สุดในปี 2018 ทำให้ราคาขายมือสองของรุ่นนี้ขึ้นมาเกือบ 2 เท่าตัวเมื่อเทียบกับช่วงก่อนการ comeback ส่วนรุ่นที่ทางเราชอบเป็นพิเศษนั้นก็คือ Dior Book Tote ที่กลับมาโด่งดังอย่างมากด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายและลายกระเป๋าที่ซับซ้อนสวยงามทำให้บางรุ่นถูกจับตามองเป็นพิเศษเช่นรุ่น “Palm Tree Toile De Jouy” แต่ถ้าในคอลเลคชั่นของคุณนั้นมีมากกว่าแค่สินค้า Vintage ที่นำมาปรับดัดแปลงใหม่ เราแนะนำ Lady Dior เป็นพิเศษเพราะรุ่นนี้ราคาสูงอยู่ตลอดเวลาและสามารถขายออกไปได้อย่างรวดเร็ว

Louis Vuitton’s Hype Bags

จากแบรนด์พรีเมี่ยมทั้งหมด Louis Vuitton เป็นแบรนด์เดียวที่เจาะตลาด Hype culture มากที่สุด ถ้าคุณไม่รู้จักว่า Hype culture คืออะไร ให้ลองนึกถึงการ collaboration กับแบรนด์ Supreme ที่ทำให้รุ่น Christopher Epi Backpack ราคาสูงถึงเกือบ 400,000 บาทเลยทีเดียวในStockX Hype culture คือปรากฏการณ์ที่สาวกแบรนด์เนมให้ความสนใจสินค้าบางรุ่นเป็นพิเศษ หรือ เป็นเทรนด์ในการครอบครองกระเป๋ารุ่นที่ออกมาจำนวนจำกัดและถูกโปรโมตอย่างกว้างขวาง ผู้ได้ครอบครองจะรู้สึกเป็นคนพิเศษและตื่นเต้นที่ได้เป็นเจ้าของของชิ้นนั้นๆที่หามาครอบครองได้ยาก เพราะฉะนั้นสินค้าชิ้นไหนที่ถูก “hype” มาก่อน ราคาที่นำมาขายจะสามารถให้คุณทำกำไรได้ก้อนโตอย่างแน่นอน เช่น The Teddy Collection ที่มีชื่อเสียงอย่างกว้างขวางด้วยราคาที่สูงและมีจำนวนจำกัด ดังนั้นถ้าคุณครอบครองกระเป๋าเหล่านี้อยู่และคิดว่าถึงเวลาที่จะปล่อยออกได้ นี่คือเวลาที่ดีเลยทีเดียว รุ่น Multi Pochette ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่จะคงความโด่งดังไว้อย่างแน่นอน ถ้าคุณอยากได้มาเป็นของคุณ คุณต้องพร้อมที่จะจ่ายราคาที่มากกว่าตลาดอย่างไม่น้อย เว็ปไซต์ขายกระเป๋ามือสองอย่าง Fashionphile มีลงขายรุ่นสีกากีด้วยราคาขายที่ 89,850 บาท

Small & Mini Hermès Bags The Kelly Cut และ Kelly Pochette

เป็นสองรุ่นที่ฮิตและหายากในระดับหนึ่ง คลัทช์ที่ได้ถูกดัดแปลงมาจากรุ่น Kelly นี้ได้เริ่มวางขายใน 2004 Fall Collection ถูกออกแบบโดยหนึ่งเดียวเท่านั้นคือ Jean-Paul Gaultier ราคาขายต่อมีหลากหลายมากขึ้นอยู่กับสีและหนังที่ใช้ ส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มขายที่ 210,000 บาทในเว็ปไซต์กระเป๋ามือสอง กระเป๋าอีกรุ่นที่มีขนาดกระทัดรัดและไม่เคยตกสไตล์เลยคือรุ่น Constance รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่สามารถรักษามูลค่าของสินค้าไว้ได้เป็นอย่างดีถึงแม้ว่าความต้องการจะไม่เท่ากับรุ่น Mini Lindy และ Mini Bolide ที่ไม่นานมานี้ได้รับความสนใจอย่างหนาแน่นในตลาดมือสอง รุ่น Mini Lindy นั้นถูกวางขายจำนวนมากกว่ารุ่น Birkin เองเสียอีก ใน Fashionphile นั้นมีราคาที่ถูกวางขายเริ่มตั้งแต่ 262,500 – 405,000 บาท ในขณะที่รุ่น Birkin มีราคาเริ่มต้นที่ 210,000 บาท ส่วนรุ่น Mini Bolide นั้นก็มีความต้องการในตลาดอย่างมากเช่นกันด้วยราคาเริ่มตั้งแต่ 120,000 – 300,000 บาทเลยทีเดียวขึ้นอยู่กับสีของกระเป๋า เพราะฉะนั้นถ้าคุณมีกระเป๋าใบน่ารักเหล่านี้อยู่และคิดว่าเป็นเวลาที่ move on จากรุ่นเหล่านี้แล้ว พวกเราคิดว่านี่คือเวลาที่ดีที่จะขายแล้วไปถอย Hermès รุ่นใหม่ๆที่คุณสนใจได้แล้วหละ
ที่มา : https://www.purseblog.com/

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม โปรโมชั่นต่างๆ และ ปรึกษา สปาของแบรนด์เนมฟรี ได้ที่ช่องทาง

Facebook & Instagram : momokobagspa

LINE Official Account : @momoko.care1